Tin tức và sự kiện

Lò Đốt

 Truyền thuyết 1: Sự bắt nguồn của việc đốt giấy tiền vàng mã là từ đời Đường Thái Tông. Được truyền từ tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân: Trong những năm Trinh Quan, thừa tướng Ngụy Chinh trong mơ chém Long Vương, Long Vương thù hận khó quên, xuống âm phủ khiếu kiện Thái Tông, vì vậy mà Thái Tông bị hôn mê nhiều ngày, thì ra là do linh hồn của người đã bị dẫn tới âm phủ.

Sau khi Thái Tông xuống âm phủ đã nhìn thấy rất nhiều cô hồn đang khóc lóc, người hỏi ra kết quả, mới biết là những người này đều là những quân thù và đại tặc mà lúc Đại Đường khia quốc đã bị chém giết. Thái Tông nhìn thấy không nỡ, quyết định hành công đức, ban cho họ mỗi người một kim khố. Tiếp đó, Thái Tông lại nhìn thấy tình hình luân hồi dưới âm gian, lập tức thề nguyện rằng sau khi về dương giới nhất định sẽ làm pháp sự siêu thoát cho họ.

Không lâu sau, Thái Tông thức tỉnh đã trở về dương gian, nhưng mà tiền dùng trong âm giới là tiền giấy bạc giấy, Thái Tông lập tức hạ lệnh đại xá cho thiên hạ, mời gọi cao tăng khắp nơi, để làm tiền giấy bạc giấy cho người đã mất, đồng thời đạt ra luật định đốt vàng mã. Truyền thuyết được từ nhà vua, dân gian càng tin rằng đốt vàng mã có thể để tổ tiên nhận được, giup cho họ không phải chịu cảnh khổ cực ở thế giới bên kia, cho nên giấy tiền vàng mã đã được lưu truyền từ đó tới nay.

 

Truyền thuyết 2: Bắt nguồn từ Đường Cao Tộ. Tương truyền thời Đường Cao Tổ Lý Uyển, vào cuối thời Tụy, thừa lúc toàn quốc đại náo loạn, đã nhân cơ hội tạo phản, tự xưng là thái thượng hoàng. Trong hàng loạt các cuộc chiến tranh, Lý Uyển phải rời khỏi quê hương nhiều năm, đợi đến khi thiên hạ ổn định, về quê mới biết mẹ đã qua đời nhiều năm, được chôn ở nghĩa trang Quãng Mộ, người tìm khắp nơi nhưng không thấy mộ mẹ, nghe nói vào lúc này, Đường Cao Tổ đang để giấy tiền mà người đã mang trong mình đó rải lên các bia mộ, thắp nhang cúng bái và nói: “Tôi là Lý Uyển, bây giờ đến cúng bái mẹ, nếu như mộ nào là mộ của mẹ tô, xin hãy dùng những tờ tiền giấy này!”. Sau khi cúng bái không lâu sau, liền lập tức thấy tiền giấy của một trong những ngôi mộ đã biến mất, từ đó mà nhận định đó là chính là ngôi mộ của mẹ Đường Cao Tổ.  

Hiện nay tùy vào sự đổi thay ngày một tiên tiến của thế kỷ 21, điều quan trọng nhất là bảo vệ môi trường. Nên mọi người đều đề xướng bảo vệ môi trường. Mỗi ngày những khí thải được thải ra từ nhà máy xí nghiệp, hay xe cộ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầng khí quyển. Biết được nguyên nhân này, dự án Bồng Lai Viên đã nhập khẩu từ nước ngoài lò thiêu tân tiến nhất, có thể tự động xoáy giấy tiền vào trong lò thiêu mà không cần tự để tay vào. Chỉ cần quý khách để giấy tiền mã ở cửa lò thì tiền mã sẽ lập tức được hút vào bên trong. 

Quay lại

CÔNG TY CỔ PHẦN HOÀN LỘC VIỆT ĐỨC HÒA

Địa chỉ công ty: 623-625 (Lầu 7) Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 05, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3854 7799

Hoa viên nghĩa trang: 1043 Ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, Đức Hòa, Long An, Việt Nam

Hotline: 0903 868 236

Email: bonglaivien.vn@gmail.com

Website: www.bonglaivien.vn

TƯ VẤN DỊCH VỤ

 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  61
 • Tuần này:
  1754
 • Tất cả:
  44,488
Thiết kế website Webso.vn